Cách luyện thi THPT Quốc Gia 2020 môn tiếng Anh hiệu quả nhất

Các bạn học sinh 2k2 đã và đang ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 sắp tới. Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc nên ôn gì và ôn như thế nào để đạt điểm cao môn Anh văn? Hãy tham khảo những bí quyết luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh dưới đây được gia sư Toàn Cầu tổng hợp kinh nghiệm của các kỳ thi trước.

Luyện thi THPT Quốc Gia tiếng Anh bằng phương pháp học khoa học

Đây chính là giai đoạn quan trọng để các bạn tăng tốc và bứt phá điểm số. Để đạt điểm cao trong bài thi môn tiếng Anh, các bạn cần có một phương pháp học thật sự khoa học như sau:

– Đầu tiên, các bạn cần lên thời gian biểu cho mình, lựa chọn tài liệu ôn thi chất lượng, tổng hợp các đề thi thử để chuẩn bị cho quá trình luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh.

– Với tài liệu, thay vì mua hàng đống sách, các bạn chỉ nên chuẩn bị từ 2 – 3 cuốn tài liệu chất lượng kết hợp với việc ôn luyện lại kiến thức đã được học trong sách giáo khoa. Việc tham khảo quá nhiều sách sẽ làm mất nhiều thời gian và có thể khiến các bạn bị phân tán luồng kiến thức.

– Về thời gian, các bạn nên dành khoảng 1 – 2 giờ/ngày để ôn luyện và cố gắng duy trì đều đặn mỗi ngày. Để ôn thi tiếng Anh THPT Quốc Gia 2020 tốt, ngoài việc ôn tập kiến thức, các bạn cần dành thời gian để luyện đề.

on-thi-thpt-quoc-gia-mon-tieng-anh-2020
Luyện thi THPT Quốc Gia 2020 môn Tiếng Anh khoa học

Đánh dấu nội dung trọng tâm khi ôn thi tiếng Anh

Về kiến thức môn tiếng Anh, các bạn cần nắm vững phần ngữ pháp, từ vựng, phát âm và trọng âm. Do vậy, trong quá trình luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh các bạn nên phân bổ thời gian sao cho hợp lý.

Đối với phần ngữ pháp, các bạn cần nắm vững: các thì trong tiếng Anh, nhóm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, các giới từ, đại từ… Cần chú ý về cấu trúc câu so sánh, câu điều kiện, câu gián tiếp và các mệnh đề.

danh-dau-noi-dung-trong-tam-tieng-anh

Luyện giải đề thi tiếng Anh THPT Quốc Gia

Để luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh đạt hiệu quả, bên cạnh việc tổng hợp và ôn luyện kiến thức, các bạn cần phải kết hợp luyện cùng các đề thi thử. Luyện đề nhằm mục đích làm quen các dạng đề thi thpt quốc gia môn tiếng anh và vận dụng kiến thức đã học.

de-thi-mon-tieng-anh-thpt-quoc-gia-2019
Luyện đề nhằm mục đích vận dụng kiến thức đã học và tập tối ưu thời gian làm bài, rèn luyện tâm lý khi thi.

Sau khi làm đề, các bạn nên so sánh với đáp án, kiểm tra lại những câu hỏi bị sai, ôn tập và đánh dấu phần kiến thức cần bổ sung thêm. Với các bạn học lực khá đạt từ 7 điểm trở lên nên luyện từ 3 đề/tuần. Với các bạn học lực trung bình nên luyện từ 2 đề/tuần.

Rèn luyện tâm lý trong quá trình ôn thi

Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức trong quá trình ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh 2020, các bạn cần rèn luyện tâm lý, cố gắng giữ tinh thần bình tĩnh trước và trong khi diễn ra kỳ thi.

Các bạn không nên chú ý quá nhiều tới kết quả thi thử của các bạn, không nên so sánh bởi như vậy sẽ gây tâm lý hoang mang, chán nản. Không tạo thêm áp lực cho mình mà nên tìm kiếm giải pháp làm thế nào để mình tích lũy thêm được vốn từ vựng cũng như tối ưu được thời gian làm bài, đây mới chính là điều mà các bạn cần chú ý.

Rất nhiều học sinh 2000, 2001 đã vượt vũ môn thành công với những bí quyết này. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các sĩ tử 2002 có quá trình luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hiệu quả và đạt được điểm số như mong ước. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (17 bình chọn)

Viết một bình luận

Hotline: 0868108000
Zalo
0868.108.000