Người học giỏi toán nên học ngành gì là tốt nhất?

Giỏi toán nên học ngành gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít những người đam mê con số và ưa thích sự nghiên cứu phân tích. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những công việc phù hợp và có triển vọng nhất đối với người giỏi toán.

1. Ngành tài chính ngân hàng – ngành đòi hỏi sự cẩn thận trong tính toán rất cao

giỏi toán nên học ngành gì - ngân hàng

Hầu như ngành nghề nào cũng vậy, cũng đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ nhưng với tài chính – ngân hàng – một công việc liên quan trực tiếp tới tiền nên sự cẩn thận là một trong những phẩm chất, đức tính đặc biệt quan trọng.

Trong thời đại hội nhập kinh tế hiện nay thì lĩnh vực này đang cần tuyển rất nhiều lao động – những người có tư duy và logic cao.

Bởi tài chính ngân hàng liên quan tới việc luân chuyển tiền tệ và nhất là khi có yếu tố quốc tế như trong ngành xuất nhập khẩu phải thanh toán vận đơn giữa doanh nghiệp của các nước.

  • Ngân hàng hiện nay được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là có khá nhiều tiềm năng bởi hoạt động tín dụng bây giờ cũng đang có đà phát triển.
  • Khi dòng tiền luôn luôn có sự vận động giữa các chủ thể kinh tế thì đòi hỏi rất nhiều người có khả năng tư duy, lập kế hoạch và có sự tính toán hợp lý để luôn đạt được hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sau khi học xong ở lĩnh vực này đó là có thể trở thành những chuyên viên tín dụng ở ngân hàng, kế toán ngân hàng… đây đều là những công việc có mức thu nhập không hề thấp nếu với những người có khả năng và chuyên môn giỏi.

2. Ngành quản trị kinh doanh – ngành hot không thể thiếu trong tương lai

giỏi toán nên học ngành gì - quản trị kinh doanh

Kinh doanh là một hoạt động không thể thiếu trong bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào bởi kinh doanh hay quản trị kinh doanh gần như là lĩnh vực chủ chốt của doanh nghiệp.

Để có thể làm được công việc này thì đòi hỏi mỗi nhà quản trị phải có:

  • Tư duy.
  • Khả năng nghiên cứu, phân tích và tổng hợp.
  • Khả năng nhạy bén, quyết đoán với những sự biến động của môi trường kinh doanh.

Điều này sẽ rất hợp với những người giỏi toán vì họ là những người đam mê tìm tòi, nghiên cứu ra cách giải mới để có thể tiết kiệm thời gian, họ cũng là người luôn chắc chắn và tin tưởng với những kết quả mà họ làm được.

Bên cạnh đó, những người giỏi toán thì rất có tiềm năng trong việc lên kế hoạch chiến lược thực hiện vì họ là những người có logic.

Vậy cơ hội việc làm cho ngành này là gì?

Học ngành này người học sẽ có được cái nhìn tổng quan, chung nhất về các hoạt động liên qua tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt hơn đó là được rèn luyện khả năng tự nghiên cứu, phân tích.

Do đó, những vị trí như: nhân viên kinh doanh, trưởng phòng các khối marketing, nhân lực, tài chính hay cao hơn là CEO sẽ là rất phù hợp với những bạn trẻ đam mê toán học.

3. Ngành kế toán – “cẩn thận, tỉ mỉ” là những đức tính không thể thiếu ở lĩnh vực này

giỏi toán nên học ngành gì - kế toán

Tài chính, kế toán hay tiền – thứ tài sản không thể thiếu được trong mỗi doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của những nhân viên kế toán là quản lý dòng tiền, cân đối thu chi, lập báo cáo tài chính… và thực hiệu các yêu cầu khác trong công việc, trong đó yêu cầu sự logic, cẩn thận là vô cùng cần thiết.

Cơ hội việc làm trong tương lai cho lĩnh vực này cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể làm kế toán trong các công ty tư nhân, nhà nước hay nước ngoài, cao hơn nữa là trở thành CFO của một doanh nghiệp nào đó.

Đặc biệt hơn đây lại là ngành cực hot và chưa có xu hướng bão hòa trong nhiều năm tới bởi kinh tế thì đang có xu hướng phát triển do Việt Nam có tham gia và ký kết nhiều hiệp ước thương mại quốc tế, song phương, đa phương với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới cho nên hoạt động thương mại giữa nước ta với các nước trên thế giới sẽ có quy mô và tần suất lớn.

4. Ngành công nghệ thông tin

giỏi toán nên học ngành gì - công nghệ thông tin

Trong thời đại số, giỏi toán nên học ngành gì? Công nghệ thông tin là một lựa chọn lý tưởng bởi ngành này nặng về mặt kỹ thuật, những người học giỏi toán là vô cùng thích hợp.

Bên cạnh đó thì công nghệ thông tin liên quan nhiều tới việc lập trình code, quản trị hệ thống website nên rất cần những người có tính logic, khả năng lập luận tốt mà những người học giỏi toán lại hoàn toàn là những ứng viên có tiềm năng.

Trên đây là những gợi ý về việc giỏi toán nên học ngành gì và nơi đáng tin cậy để học. Rất mong với những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn cho chính mình để tương lai không phải hối hận nhé!

5/5 - (19 bình chọn)

Viết một bình luận

Hotline: 0868108000
Zalo
0868.108.000