Những tuyệt chiêu dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

Trong sự hội nhập mạnh mẽ với thế giới, tiếng Anh là một vũ khí quan trọng giúp mỗi người có được nhiều thành quả đáng mong đợi, Vì vậy phụ huynh nào cũng muốn tạo điều kiện học tiếng Anh tốt nhất cho con ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài những giờ học trên lớp, học tại trung tâm, bố mẹ cũng có thể tham khảo những cách dạy con học tiếng Anh ở nhà hiệu quả dưới đây.

1. Thiết lập thói quen

Mỗi ngày cha mẹ hãy dành ra 15 phút để dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy giúp trẻ thiết lập thói quen học tiếng Anh bằng những hoạt động nhỏ, thời lượng ngắn nhưng đa dạng và có tần suất cao. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả hơn một hoạt động dài nhưng lại diễn ra ngắt quãng đấy nhé.

Bí quyết dạy con học tiếng Anh ở nhà

Dần dần, khi trẻ lớn hơn cha mẹ có thể tăng thời lượng của các hoạt động lên để phù hợp hơn với con.

Cha mẹ cũng nên thử làm những hoạt động cụ thể vào một thời điểm nhất định trong ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình chuẩn bị làm việc gì. Ví dụ như đọc truyện tiếng Anh cho trẻ trước khi đi ngủ. Đây là một cách dạy con học tiếng Anh ở nhà rất hiệu quả. Thông qua những câu chuyện bé sẽ tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến như từ vựng, ngữ pháp. Cha mẹ có thể khuyến khích bé kể lại câu chuyện sau khi nghe.

  • Cho bé chơi trò chơi bằng tiếng Anh sau giờ học. Các trò chơi đơn giản vừa là phương pháp giúp trẻ thư giãn lại là một bí quyết dạy con học giỏi tiếng Anh.
  • Dạy con học tiếng Anh ở nhà qua các bài hát là một phương pháp được hầu hết các bố mẹ lựa chọn. Qua giai điệu vui nhộn, bé có thể dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ các câu từ của bài hát và hát say sưa mỗi ngày. Với phương pháp này, các con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, mà điểm quan trọng nhất ở đây chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

2. Tạo sự tương tác

Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao.

Dạy con học tiếng Anh ở nhà

Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tác thú vị đó vào việc dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác chơi mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ có thể học một cách tự nhiên, không gượng ép.

3. Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Khi trẻ còn nhỏ, dạy con học tiếng Anh ở nhà không nhất thiết phải quá chú trọng đến việc dạy ngữ pháp. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được cha mệ thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đây là một cách dạy con học tiếng Anh mang lại hiệu quả cực kỳ bất ngờ.

Dạy con học tiếng Anh ở nhà

4. Tận dụng những tình huống thường ngày

Một trong những lý do bạn nên cùng con học tiếng Anh tại nhà là bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ như khi bé đang mặc váy hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo. Hay khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị.

Tất nhiên mỗi phụ huynh sẽ có những cách dạy con học tiếng Anh ở nhà khác nhau, nhưng để việc học tập của bé đạt hiệu quả bố mẹ nên tìm hiểu tâm lý con cái xem con thích gì, muốn làm gì, có sự quan tâm đặc biệt với lĩnh vực gì. Hãy là những phụ huynh thông thái nhé.

5/5 - (13 bình chọn)

Viết một bình luận

Hotline: 0868108000
Zalo
0868.108.000